Tin tức
Ghi nhanh Nhân ngày 22/12/2014

Gặp mặt cựu quân nhân và lực lượng tự vệ

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân.

  1. Nguyễn Tuyết Anh

Chiều ngày 22/12/2014, tại phòng họp trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, BCH Công đoàn cùng Ban chỉ huy quân sự nhà trường đã tổ chức long trọng buổi Gặp mặt các cựu quân nhân và lực lượng tự vệ nhà trường nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân.

Tới dự buổi gặp mặt có NSUT. Ths. Dương Minh Ánh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Chỉ huy trưởng ban CHQS; Ths Đoàn Hồng Quang – Phó bí thư Đảng ủy nhà trường, Chính trị viên ban CHQS; Ths Vũ Tiến Dũng – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Chỉ huy phó ban CHQS; Ths Trần Vũ Hoàng – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong BCH công đoàn và đặc biệt là sự có mặt của các cựu quân nhân, dân quân tự vệ đang công tác tại trường.

 

Mở đầu buổi gặp mặt, NSUT. Ths Dương Minh Ánh thay mặt Ban giám hiệu, tập thể cán bộ giảng viên toàn trường phát biểu và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các đồng chí cựu quân nhân. Trong bài phát biểu, đồng chí đã khẳng định: “70 năm qua, từ những chiến sỹ cách mạng đầu tiên trong đội Tuyên truyền giải phóng quân, Quân đội ta ngày càng lớn mạnh và trở thành lực lượng chủ đạo đem lại thắng lợi cho các cuộc chiến tranh giành nước và thống nhất đất nước. Trong giai đoạn hiện nay, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc XHCN là một nhiệm vụ quan trọng nhằm chống lại âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực đối lập, chống phá cách mạng Việt Nam. Đảng chủ trương lấy ngày 22/12 là ngày Quốc phòng toàn dân để phát huy truyền thống chiến tranh nhân dân của dân tộc. Nhà trường rất biết ơn các đồng chí cựu quân nhân, đã phát huy truyền thống người chiến sỹ trong công tác, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của trường, nhất là trong việc giáo dục nhân cách cho thế hệ trẻ. Đảng ùy, Ban giám hiệu trường rất mong các đồng chí trong đội tự vệ tiếp tục phát huy truyền thống từ những người đi trước, góp phân xây dựng lực lượng tự vệ trường vững mạnh toàn diện”. Tiếp theo Ths Đoàn Hồng Quang - đại diện Đảng ủy nhà trường phổ biến chủ trương của Đảng trong việc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo, vè những cảm nhận sâu sắc trong chuyến đi công tác tại Trường sa và nhà dàn DK1 cùng với Thành phố, những đóng góp của cán bộ, giảng viên và HSSV trường trong chuyến công tác chính trị…

Để không khí buổi gặp mặt thêm phần thân mật, các đồng chí cựu quân nhân có nhiều năm tham gia vào lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam trong nhà trường đã kể những câu chuyện về những trải nghiệm, kỷ niệm không quên trong cuộc đời quân ngũ của mình. Thầy Viết Thanh, thầy Hữu Thủy với những câu chuyện có thật và lời kể dí dỏm đầy chất người lính đã mang đến cho cả hội trường những cảm xúc vui tươi, càng khâm phục nhiều hơn đối với thế hệ bộ đội cụ Hồ, những bà mẹ, người vợ thời chiến đã hy sinh không tiếc máu xương cho độc lập của dân tộc.

Nhân buổi gặp mặt, đại diện Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường đã trao hoa và tặng giấy khen cho 02 đồng chí cán bộ trẻ trong ban chỉ huy quân sự và lực lượng tự vệ trong thời gian vừa qua đã đóng góp tích cực cho công tác dân quân tự vệ của nhà trường được ban chỉ huy quân sự quận Hoàn Kiếm đánh giá rất tốt.

Buổi gặp mặt đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi và ấm cúng của nhà trường và các đồng chí cựu quân nhân. Đây là một dịp vô cùng ý nghĩa giúp nhà trường thể hiện tình cảm tri ân đối với lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh, hồi hướng về quá khứ hào hùng của dân tộc, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm một thời không thể nào quên. Từ đó giúp các cán bộ trẻ có thêm động lực, ý chí để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong các công tác của nhà trường./.

Số lượt đọc: 1274 Ngày xuất bản: 19/10/2015 Quay trở lại