DNHN - Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng trình độ trung cấp, cao đẳng; nghiên cứu nghệ thuật và chuyển giao công nghệ thuộc các lĩnh vực nghệ thuật phục vụ cho sự phát triển văn hóa nghệ thuật của Thủ đô và đất nước.

Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng trình độ trung cấp, cao đẳng; nghiên cứu nghệ thuật và chuyên giao công nghệ thuộc các lĩnh vực nghệ thuật phục vụ cho sự phát triển văn hóa nghệ thuật của Thủ đô và đất nước
Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng trình độ trung cấp, cao đẳng; nghiên cứu nghệ thuật và chuyển giao công nghệ thuộc các lĩnh vực nghệ thuật 

Trong những năm qua, nhà trường đã không ngừng phấn đấu, ổn định quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu nghệ thuật, chuyển giao công nghệ, hợp tác trong nước và quốc tế. Hiện nay, trường đã có trên 110 cán bộ, giảng viên phục vụ cho công tác đào tạo của 12 ngành trình độ cao đẳng và 9 ngành đào tạo trình độ trung cấp với quy mô khoảng trên 1.250 sinh viên. Trường đã và đang tiếp tục xây dựng, phát triển thương hiệu về một ngôi trường duy nhất của Thủ đô đào tạo ra rất nhiều các thế hệ nghệ sỹ, ca sỹ, diễn viên, họa sỹ và nhà thiết kế thời trang tên tuổi.

Trong bối cảnh hiện nay, có nhiều thuận lợi cũng như nhiều thách thức đang đặt ra những yêu cầu mới, toàn thể cán bộ viên chức, sinh viên nhà trường đã nêu cao tinh thần: dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo để xây dựng và phát triển trường lên một tầm cao mới. Trường luôn chú trọng đổi mới chương trình đào tạo, đổi mới phương pháp dạy và học, phương pháp đánh giá người học, tăng cường quản lý hướng vào chất lượng, coi trọng nề nếp kỷ cương, tập trung nân cao năng lực giảng viên, kết nối doanh nghiệp và nhà tuyển dụng để thực hiện mục tiêu đào tạo đáp ứng yêu cầu xã hội; gắn nhiệm vụ đào tạo với thị trường nhân lực đáp ứng yêu cầu xã hội và yêu cầu chuẩn hóa và hội nhập. 

Chặng đường mới sẽ là giai đoạn phát triển mạnh mẽ thương hiệu của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.
Chặng đường mới sẽ là giai đoạn phát triển mạnh mẽ thương hiệu của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội..

Phát huy tốt truyền thống của nhà trường trong việc chú trọng “học đi đôi với hành” thể hiện qua hàng trăm các buổi biểu diễn và triển lãm nghệ thuật mỗi năm phục vụ nhiệm vụ chính trị cho trung ương, thành phố và các sở, ban ngành do giảng viên, học sinh sinh viên nhà trường đảm nhiệm, đã quảng bá rất rõ nét về chất lượng đào tạo của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội với người dân Thủ đô và cả nước. Nhờ đó công tác tuyển sinh hằng năm đều tăng tỷ lệ vượt chỉ tiêu; quy mô đào tạo được mở rộng với hơn 1.250 học sinh, sinh viên; tính riêng năm học 2019-2020 tuyển sinh được 444/500 em, đạt tỷ lệ 88,8% so với chỉ tiêu đề ra. Số lượng tuyển sinh ngày càng tăng đi đôi với nâng cao chất lượng đào tạo, thể hiện qua việc tỷ lệ học sinh, sinh viên nhà trường hằng năm tham dự nhiều Liên hoan, Hội thi chuyên nghiệp trong nước và quốc tế đạt nhiều giải cao. Qua khảo sát lần vết, học sinh sinh viên ra trường có việc làm và thu nhập đạt trên 90%. Điều đó càng chứng tỏ sự phấn đấu nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt chặng đường 54 năm của nhà trường với các thành tích nổi bật: Huân chương Độc lập hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhất (02 lần); nhiều Cờ và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; UBND thành phố Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo.

Trong những năm qua, trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đã thực hiện mức tự đảm bảo một phần chi thường xuyên; được Nhà nước cấp kinh phí đầu tư cho các đơn vị khoa chuyên môn nhiều nhạc cụ hiện đại, trang thiết bị phòng chụp ảnh Studio và hệ thống thiết bị ánh sáng cho nhà hát thực hành biểu diễn. Theo Quyết định của Bộ LĐTB&XH, trường nằm trong danh mục 70 trường đào tạo chất lượng cao được Nhà nước tập trung đầu tư từ nay tới 2025. Chủ trương của nhà trường trong thời gian tới sẽ sử dụng nguồn kinh phí được cấp kết hợp kêu gọi tài trợ, khai thác các nguồn lực xã hội hóa để tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, đạo cụ cũng như cải tạo sửa chữa phục vụ tối đa cho công tác giảng dạy, quản lý đào tạo để hướng tới mục tiêu nhà trường đào tạo chất lượng cao trong lĩnh vực nghệ thuật. Cùng với đó là sự đầu tư nghiêm túc cho việc biên soạn, chỉnh sửa chương trình, giáo trình, đầu tư đào tạo đội ngũ, khoa học công nghệ và gắn chặt công tác đào tạo với các doanh nghiệp để ngày càng khẳng định vị thế của nhà trường.

Chặng đường mới sẽ là giai đoạn phát triển mạnh mẽ thương hiệu của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Nhà trường đang từng bước rộng mở cùng với những thành tích mới của giảng viên, học sinh, sinh viên và toàn thể cán bộ hướng tới thực hiện tốt Chương trình công tác số 06-CTr/TU của Thành ủy (khóa XVII) về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2026”.

PV